Thông tin lễ hội Việt Nam tại Nhật bản năm 2019

Thị trường lao động

Còn gần 1 tháng nữa thì lễ hội Việt Nam sẽ được chính thức khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản. Kể từ khi lần đầu tiên được tổ chức năm 2008, đến nay nó đã trở thành sự kiện thường niên được mong đợi nhất hàng năm của những con người đất Việt đang sinh sống, làm việc, du học Nhật Bản cũng như những người Nhật luôn quan tâm và dành tình cảm cho Việt Nam.

Lễ hội 2019 lần này sẽ có những sự kiện và hoạt động gì, hãy theo dõi trên trong bài viết sau để cập nhật nhé!

Lịch sử ra đời lễ hội

Năm 2008, nhằm kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản 2 quốc gia đã tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Tokyo. Liên tục 10 năm qua, lễ hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan, trở thành sự kiện trao đổi văn hóa giữa hai nước và được mong đợi nhất nhờ sức hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam.

Sự kiện này đã thắt chặc thêm tình hữu nghị giữa hai nước, nhờ mối quan hệ tốt đẹp này mà trong những năm qua chính sách tiếp nhận lao động người nước ngoài của Nhật Bản dành cho người Việt vẫn được duy trì và ngày càng phát triển hơn.

Lễ hội Việt Nam được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần
Lễ hội Việt Nam được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản năm 2019

Tham dự sự kiện có quan chức cấp cao của 2 nước, về phía Việt Nam có Ngài Vũ Hồng Nam - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, phía Nhật Bản có ngài Iwao Matsuda – Người sáng lập – Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hạ Nghị sĩ Yoichiro Aoyagi, cùng hàng nghìn khán giả Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại đây.

Nội dung lễ hội được dự kiến như sau:

  • Chương trình áo dài
  • Nghệ thuật truyền thống Việt Nam
  • Các tiết mục biểu diễn của cả Việt Nam và Nhật Bản
  • Giới thiệu văn hoá ẩm thực, truyền thống, âm nhạc Nhật Bản
  • Địa điểm: Quảng trường công viên Yoyogi, 2-chōme-3 Jinnan, Shibuya City, Tōkyō-to
  • Thời gian:
    • 8/6/2019 (thứ 7 10:00 ~ 20:00, Khai mạc: 11:00)
    • 9/6/2019 (Chủ Nhật 10:00 ~ 20:00)

Năm nay, lễ hội dự kiến thu hút 120 gian hàng, trong đó có khoảng 60 gian hàng ẩm thực, 60 gian hàng của các công ty/tổ chức.

Lễ hội với nhiều gian hàng ẩm thực đặc sắc
Lễ hội với nhiều gian hàng ẩm thực đặc sắc

Bên cạnh các hương vị ẩm thực đặc sắc nhất của Việt Nam, khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình văn hóa, âm nhạc hiện đại và truyền thống của 2 quốc gia. Phía Việt Nam có Rối nước do Nhà hát Múa Rối Việt Nam trình diễn; phía Nhật có nghệ thuật trình diễn Trống Nhật Bản, cùng những tiết mục biểu diễn nhạc trẻ sôi động của các nghệ sỹ trẻ Việt Nam.

Đến nay, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành sự kiện văn hoá của nước ta lớn nhất tại nước ngoài. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi, giao lưu văn hóa thú vị cho người dân cả 2 quốc gia cả hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt là những người Việt Nam đang xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc đang học tập tại đây sẽ phần nào ấm lòng hơn nơi đất khách quê người.

THÔNG TIN HÀN QUỐC 

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc