Nhật Bản thu hồi phê duyệt kế hoạch tiếp nhận thực tập sinh của Panasonic và Mitsubishi Motors

Thị trường lao động

Vừa qua, Bộ Tư pháp và Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản đã thu hồi phê duyệt kế hoạch tiếp nhận thực tập sinh mới của 4 “ông lớn” trong đó có cả Panasonic và Mitsubishi Motors. Điều này có nghĩa là các công ty đó sẽ không được phép thuê nhân công nước ngoài có visa đi Nhật vào tháng Tư.

Doanh nghiệp vi phạm luật lao động

Việc vi phạm Luật lao động của các công ty ở Nhật không còn là vấn đề mới mẻ nữa, tuy nhiên kể từ sau khi thực hiện Luật tối ưu hoá việc tiếp nhận thực tập sinh (tháng 11 năm 2017), thì đây là vụ bê bối đầu tiên xảy ra đối với các tập đoàn lớn. Những doanh nghiệp vi phạm đó là:

  • Nhà máy của công ty Mitsubishi Motors ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi
  • Nhà máy của công ty Panasonic ở thành phố Tonami, tỉnh Toyama
  • Nhà máy đúc của công ty Aishin Shinwa ở thành phố Nyuzen, tỉnh Toyama
  • Nhà máy của công ty cốt thép xây dựng Diverage ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki

Đáng nói ở đây, 2 ông trùm ngành công nghiệp Panasonic và Mitsubishi Motors cũng góp mặt trong danh sách này.

Panasonic là một trong 4 công ty vi phạm Luật lao động lần này
Panasonic là một trong 4 công ty vi phạm Luật lao động lần này

Theo điều ra của chính phủ, Mitsubishi Motors đã kí hợp đồng với thực tập sinh là hàn bán tự động. Nhưng thực tế nhà máy lại để cho thực tập sinh làm bên lắp ráp phụ tùng. Trong 10 năm qua, đã có nhiều lao động chịu đựng những bất công tương tự. Trường hợp của Panasonic đã để 1 nhân viên (40 tuổi) làm quá nhiều giờ trong thời gian dài dẫn đến mệt mỏi và tự sát, nhưng chỉ bị phạt cho tội ác của mình có 300.000 yên.

Ngoài ra, những công ty vi phạm đều bị cơ quan chức năng thu hồi kế hoạch tiếp nhận thực tập sinh trong 5 năm tới (2019 – 2023).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải màu hồng

Mặc dù có đạo luật đào tạo tập sự được ban hành trong 2017 cùng với một số thay đổi trong chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 để bảo vệ môi trường làm việc cho các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài. Nhưng theo như những gì chúng ta nhìn thấy nó chưa thực sự hiểu quả và hình phạt dành cho những chủ doanh nghiệp còn quá nhẹ.

Cuối cùng, người thiệt thòi lớn nhất vẫn là người lao động. Tuy vậy, nhiều người dù biết đang phải chịu những bất công nhưng họ vẫn lựa chọn im lặng, còn về vì lý do gì thì chỉ có chính người trong cuộc mới biết được.

Những công ty trên không được phép tuyển thực tập sinh trong vòng 5 năm
Những công ty trên không được phép tuyển thực tập sinh trong vòng 5 năm

Chúng tôi muốn nói với các bạn rằng không có con đường nào bằng phẳng, không có đồng tiền nào mà không đủ mồ hôi công sức. Vì thế, những ai đang nghĩ về công việc nhẹ lương cao thì hẳn rất khó tìm. Trước thực trạng này, có lẽ nhiều người phải tỉnh mộng và tỉnh táo hơn khi lựa chọn con đường xuất khẩu lao động Nhật.

Tóm lại, Nhật Bản thu hồi phê duyệt kế hoạch tiếp nhận thực tập sinh mới của những công ty vi phạm được xem là một thông điệp mà chính phủ muốn gửi gắm đến tất cả các doanh nghiệp, rằng họ phải tuân thủ tất cả các điều khoản trong luật lao động nếu như muốn thuê các thực tập sinh kĩ thuật người nước ngoài. Dù vậy, quan trọng nhất là tự bản thân người lao động phải ý thức được quyền lợi của bản thân mình và phải biết tự lên tiếng nếu gặp phải bất công.

THÔNG TIN HÀN QUỐC 

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc