Nguy cơ mất thị trường lao động Hàn Quốc 2019 theo Chương trình EPS

Thị trường lao động

Chương trình EPS được tiếp tục kí kết từ hồi năm 2016, theo đó năm 2018 – tức năm nay là thời điểm đến hạn xem xét việc tiếp nhận lao động giữa chính phủ hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta có nguy cơ mất thị trường lao động Hàn Quốc 2019. Do số lượng lao động Việt Nam bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại đất nước này hiện đang ở mức báo động.

Có thể nói, việc trốn và cư trú bất hợp pháp của lao động Việt Nam là rào cản đã nhiều năm vẫn chưa được gỡ bỏ.

Tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Với mức lương hấp dẫn, Hàn Quốc là một trong những thị trường tiếp nhận người xuất khẩu lao động chính của nước ta. Theo thống kê, quốc gia này đang tiếp nhận khoảng 107.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có hơn 40.000 LĐ làm việc theo Chương trình EPS và con số này tăng liên tục những năm gần đây.

Tuy nhiên, bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cũng tỷ lệ thuận với số lượng người lao động Việt Nam. Hiện khoảng 15.000 người đang bị truy bắt và trục suất về nước.

Vấn đề trốn, cư trí bất hợp pháp tại Hàn Quốc là vấn đề nan giải hiện nay
Vấn đề trốn, cư trí bất hợp pháp tại Hàn Quốc là vấn đề nan giải hiện nay

Điều này mang đến những rủi ro khôn lường cho cá nhân người lao động, bên cạnh đó là ảnh hưởng xấu đến hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế. Đặc biệt, nó còn có thể làm mất “đất làm ăn cho đồng hương ở chuyến tiếp theonguy cơ mất thị trường lao động Hàn Quốc 2019 do tình trang trên gây ra.

Trong năm 2016, chúng ta đã kí bản ghi nhớ bình thường về tiếp nhận LĐ theo Chương trình EPS. Theo đó, phía Hàn Quốc đưa ra điều kiện nếu tỷ lệ NLĐ Việt Nam cư trú bất hợp pháp vượt quá 4% so mức hai bên cam kết thì sẽ dừng việc đưa LĐ Việt Nam sang quốc gia họ làm việc.

Vậy mà theo thống kê đã có 107 quận/huyện có tỷ lệ hơn 30% số LĐ hết hạn hợp đồng không về nước thuộc 12 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Cụ thể: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Bình, Hưng Yên, Phú Thọ. Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đã thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn LĐ theo Chương trình EPS năm 2018 tại một số địa phương và tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ LĐ cư trú bất hợp pháp.

Từ những thực trạng trên, hoàn toàn có khả năng năm sau thị trường lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS sẽ đóng cửa đối với lao động người Việt.

Nguyên nhân lao động Việt Nam bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Nhiều người lao động nhận thức rất rõ những nguy hiểm khi bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp, tuy nhiên họ vẫn làm như vậy. Nguyên nhân chủ yếu là do mức lương được nhận khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thu nhập trung bình lên tới 25 đến 30 triệu đồng mỗi tháng, có nơi lên tới 40-50 triệu đồng. Cộng thêm các công ty luôn thiếu lượng nhân công rất lớn nên kể cả tay nghề không cao, họ vẫn chấp nhận thuê LĐ bất hợp pháp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp

Trong khi đó, các biện pháp xử phạt ở quê nhà cũng chưa có tính răn đe. Trong dự thảo mức phạt mới cho những vi phạm của cá nhân đi xuất khẩu lao động vẫn được giữ nguyên so với 5 năm trước khi ban hành nghị định số 95/2013/NĐ-CP. Không thiếu những người có suy nghĩ rằng, chỉ cần trốn đi làm khoảng nửa năm là bù lại được tiền ký quỹ hay tiền phạt. Nếu trốn ở lại càng lâu, số tiền kiếm được càng nhiều, chính tâm lý này đã một phần dẫn đến thực trạng trên.

Một điều nữa phải nói đến là những doanh nghiệp vì lợi nhuận đã thu phí NLĐ quá cao, tìm cách bắt đóng đủ loại tiền, thậm chí có cả phí môi giới Chính vì phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn trước khi sang nước ngoài làm việc, nên nhiều người mang tâm lý phải kiếm thật nhiều tiền để thu hồi vốn, bất chấp việc vi phạm pháp luật nước sở tại.

Trước nguy cơ mất thị trường lao động Hàn Quốc 2019 theo Chương trình EPS, các nhà chức trách cần có những giải pháp đồng bộ hơn, quyết liệt hơn. Bên cạnh đó, người lao động cũng phải tuân theo quy định của pháp luật, đó không chỉ là để bảo vệ bản thân mà còn là bảo vệ uy tín quốc gia, cơ hội việc làm cho những đồng bào trong nước.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc