Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 tăng lên 770 USD/tháng

Thị trường lao động

Kể từ năm 1999, nước ta đã bắt đầu đưa lao động sang xứ Đài làm việc và số lượng ngày càng tăng lên mỗi năm. Thị trường việc làm ở quốc gia này rất đa dạng về ngành nghề và phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhưng có lẽ điểm hấp dẫn nhất chính là ở số tiền mà người lao động kiếm được. Theo một thông tin chính xác, kể từ 1/1/2019 mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ chính thức được tăng lên gần 770 USD (23.100 Đài tệ). 

Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Mới đây, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Bắc cho hay, vấn đề điều chỉnh mức lương cơ bản đối với người lao động thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Lao động cơ bản, đã được Hội đồng tiền lương của Đài Loan thông qua và bắt đầu có hiệu lực kể từ 1/1/2019.

Kể từ 1/1/2019, lao động Đài Loan sẽ được tăng lên khoảng 770USD/tháng
Kể từ 1/1/2019, lao động Đài Loan sẽ được tăng lên khoảng 770USD/tháng

Bất cứ ai đang lao động hợp pháp tại đảo quốc đều có thể hưởng lợi từ chính sách tăng mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 trên, có thể nói đây là một tin vui cho những người đang XKLĐ tại quốc gia này.

Theo đó, nếu bạn đã xuất khẩu lao động Đài Loan theo hợp đồng lao động ký kết lương trả theo tháng, thì mức lương cơ bản theo tháng được điều chỉnh tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng, biên độ tăng là 5%.

Còn đối với trường hợp lao động ký kết theo hợp đồng trả lương theo giờ thì mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 140 Đài tệ/giờ lên 150 Đài tệ/giờ”, biên độ tăng là 7,14%.

Nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2019 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ nửa cuối năm nay đến đầu năm sau có dấu hiệu tăng vọt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Có thể kể ra nhiều công việc như từ giúp việc gia đình, làm hộ lý, điều dưỡng đến những việc trong nhà xưởng như: đóng gói thực phẩm, làm cơ khí cho đến dệt may, làm mộc, làm thuyền viên,… tất cả công việc gần như đều rất quen thuộc đối với người Việt Nam. 

Năm 2019 dự đoán sẽ năm bùng nổ của XKLĐ Đài Loan
Năm 2019 dự đoán sẽ năm bùng nổ của XKLĐ Đài Loan

Tăng mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 là một thông tin tích cực và có ảnh hưởng lớn tới lao động Việt Nam đang làm việc tại đảo quốc này. Bởi đây là thị trường trọng điểm số 1 của lao động xuất khẩu nước ta.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc