Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất

Thị trường lao động

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điểm thu hút nhất bởi thị trường này là mức chi phí đi thấp, thu nhập ổn định và người lao động có thể tiếp tục quay trở lại Hàn Quốc làm việc nếu hết hạn hợp đồng. Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc lần 1

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với chi phí xuất khẩu lao động Nhật. Theo quy định, mức tổng các mức phí rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ.

Xuất khẩu lao động Hàn mất khoảng 1.200 USD
Xuất khẩu lao động Hàn mất khoảng 1.200 USD

Cụ thể bao gồm:

  • 24 USD lệ phí thi tiếng Hàn;
  • 630 USD chi phí tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay;
  • 500 USD trong đó gồm có 50 USD - tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD - chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước. Khoản tiền này bạn sẽ nộp sau khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Tại nước ta, chỉ có Trung tâm lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan duy nhất được cấp phép tổ chức thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Người lao động cần đặc biệt lưu ý để tránh bị lừa đảo.

Chi phí xuất khẩu lao động lần 2

Người lao động hoàn toàn có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2, nếu sau khi kết thúc hợp đồng lần 1 về nước theo đúng quy định và không trốn, lưu trú bất hợp pháp. 

Chi phí đi lần 2 giống với lần 1, tuy nhiên, đối với những đối tượng đã từng làm việc tại Hàn Quốc đã có kinh nghiệm và tay nghề thì có nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động lựa chọn để đi làm việc.

Người Việt có cơ hội quay lại lần 2 nếu tuân thủ đúng pháp luật
Người Việt có cơ hội quay lại lần 2 nếu tuân thủ đúng pháp luật

Chi phí đặt cọc chống trốn

Kể từ năm 2013, chính phủ đã ban hành nghị định yêu cầu người lao động kí quỹ 1 khoản tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội là 100 triệu đồng. Số tiền này nhằm đảm bảo người lao động thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Trung tâm Lao động người nước về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Khoản tiền này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động về nước đúng hạn, tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan...

Trên đây là những loại chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo quy định của luật pháp nước bạn. Nếu có nhu cầu làm việc ở quốc gia này, bạn nhất định phải nắm rõ những thông tin trên. Tuy nhiên, tính đến tháng 3/2018 có tới 52 quận huyện bị cấm đi lao động tại xứ sở Kim Chi, vì thế hãy xem bản thân có thuộc những nơi đó hay không trước khi đăng kí nhé.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc