Nếu xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt vì so với mức lương cơ bản mà người lao động nhận được thì chi phí khám chữa bệnh tại đây vô cùng đắc đỏ.Trong đó, cúm Influenza là loại dịch khá nguy hiểm, nó thường xảy ra từ tháng 12 đến tháng 3. Hàng năm, số lượng người mắc dịch cúm lên đến 100 triệu người/năm.

Bạn đến Nhật để học tập và làm việc lâu dài, sau khi đã hoàn thành chương trình học, nhận được bằng cấp và nắm trong tay kiến thức chuyên môn thì bạn có thể chuyển visa diện du học sang visa lao động dạng kỹ thuật viên hoặc kỹ sư để tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Nhiều người có nhu cầu đi làm việc nước ngoài, nhưng lại luôn gặp nhiều khó khăn về chi phí quá sao so với tình hình tài chính của gia đình. Chính vì vậy rất nhiều trường hợp đã quyết định vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động để xoay sở số tiền cần thiết.

Phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vòng thi không thể thiếu đối với mỗi ứng viên. Đây là cơ hội để người lao động thể hiện bản thân là người phù hợp với công ty tuyển dụng và khiến họ chấp nhận cho sang làm việc tại công ty mình. Vì thế, bạn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo để nâng cao khả năng trúng tuyển cho mình.

Nhiều người muốn ra nước ngoài làm việc để thoát nghèo, giúp đỡ gia đình có cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, đa phần họ đều có điều kiện kinh tế khó khăn, nên các chính sách hỗ trợ từ nhà nước là giải pháp nhanh nhất giúp giải quyết vấn đề về chi phí. Hiện có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là ngân hàng chính sách, ngân hàng VietinBank và ngân hàng AgriBank.

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, các phẩn kiểm tra về khả năng tư duy, thông minh và quan sát của người lao động là bắt buộc. Nhiều bạn khá lo lắng với phần thi này, tuy nhiên, không cần quá bận tâm đâu vì đa số các câu hỏi khá đơn giản, hầu như chỉ kiểm tra các kiến thức cơ bản, đòi hỏi trí nhớ và tư duy một tí thôi. Dưới đây là những dạng câu hỏi test IQ chắc chắn có khi tham gia lao động tại “xứ hoa anh đào”.

Một tấm ảnh passport chuẩn không chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra, mà cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với những chuyến đi sau này của bạn. Nắm vững 5 quy định dưới đây giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu đẹp đúng chuẩn mà vẫn đảm bảo quy định.

Các bài khác...

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc