Không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Hỏi đáp

Chào công ty! Em là Hoàng Thị Mỹ Nhân, năm nay 22 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 và hiện đang đi làm ở một công ty dệt may được 3 năm. Do làm mãi mà không có dư nên muốn sang Nhật làm vài năm để tích lũy chút vốn luyến. Anh chị tư vấn cho em biết, không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ạ?

Chào Nhân, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi vê cho chúng tôi! Với trường hợp này xin được giải đáp như sau:

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật

Nhật Bản là quốc gia trên 100 triệu dân nằm trong top 12 quốc gia đông dân nhất thế giới, ấy thế mà nó luôn rơi vào tình trạng thiếu nguồn lao động. Dù vậy, họ cũng không hề tuyển dụng bừa mà luôn có những yêu cầu khắt khe đối với ứng viên. Để đủ điều kiện sang Nhật lao động, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Điều kiện về độ tuổi: Nằm trong khoảng từ 18 - 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng.  
  • Trình độ học vấn: Ứng viên tối thiểu phải có bằng cấp 3
  • Yêu cầu sức khỏe: Người lao động phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm thuộc 13 bệnh không được lao động tại Nhật Bản.
  • Tiếng Nhật: Ứng viên cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 để đủ điều kiện xuất khẩu lao động.
  • Tài chính: Để xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để chi trả cho các khoản phí. Thông thường, chi phí sang Nhật dao động từ 150 - 200 triệu đồng.
Muốn XKLĐ Nhật bắt buộc phải học tiếng Nhật
Muốn XKLĐ Nhật bắt buộc phải học tiếng Nhật

Không biết tiếng Nhật có đi xuất công lao động Nhật Bản được không?

Dựa vào những tiêu chuẩn trên, chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi “Không biết tiếng Nhật có đi xuất công lao động Nhật Bản được không?”. Như vậy, nếu muốn xin giấy phép lao động sang quốc gia này, thì việc có chứng chỉ tiếng Nhật là bắt buộc, bạn có thể học trước hoặc sau khi trúng tuyển đơn hàng.

Cũng xin cung cấp thêm một số thông tin dành cho Nhân, mức lương khi đăng ký tham gia các đơn hàng không đòi hỏi phải biết tiếng từ trước (trúng tuyển đơn hàng rồi mới học tiếng Nhật) là từ 14 man trở lên. Với mức lương này, trừ đi phí sinh hoạt hàng tháng, tiền bảo hiểm, thuế thu nhập thì thực sự là không có dư hoặc dư rất ít.

Xuất khẩu lao động Nhật bắt buộc phải biết tiếng Nhật
Xuất khẩu lao động Nhật bắt buộc phải biết tiếng Nhật

Trong khi đó, đối với người đã biết tiếng Nhật thì cơ hội đi làm việc của sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư. Đây là một loại visa cao cấp dành cho những người có bằng kỹ sư và đạt trình độ tiếng Nhật N4 hoặc N3. Hoặc cũng có thể đi theo đơn hàng quản lý thực tập sinh khi đã biết tiếng Nhật. Mức lương khi đi theo hai đơn hàng này là từ 18 man một tháng.

Tóm lại, không biết tiếng Nhật có đi xuất công lao động Nhật Bản được không? Câu là lời là không. Bạn có thể lựa chọn học tiếng trước hoặc sau khi trúng tuyển đơn hàng, nhưng chúng tôi khuyến khích người lao động hãy trang bị tốt ngoại ngữ cho mình từ sớm. Nó không chỉ lợi về chế độ lương thưởng mà trong thời gian tại xứ người nó vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc